BÀN ĐÔNG TRỰC TIẾP 1.2M CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
Bàn đông, bàn mát hay bàn lạnh nói chung được chia ra làm 2 loại:
phổ biến là Bàn đông bàn mát trực tiếp và bàn đông bàn mát gián tiếp, Bàn đông trực tiếp 1.2mđược sử dụng trong các bếp ăn nhà hàng để cấp đông và bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Các thực phẩm chủ yếu là xương, thịt, cá tươi sống, …
Bàn đông còn có dung tích nhỏ nhưng phía dưới có nhiều ngăn nên bảo quản được nhiều thực phẩm. Nhờ có thiết kế nhỏ gọn và tích hợp, bàn đông trực tiếp phù hợp với mọi gian bếp công nghiệp, nhà hàng đặc biệt là những quán ăn nhỏ có thể tận dụng được 1 không gian mà làm được 2 việc. Liệu sản phẩm này có thực sự cần thiết trong các gian bếp nhà hàng hiện nay hay không?
Đặc điểm nổi bật Bàn đông trực tiếp 1.2m:
Về thiết kế bàn đông trực tiếp 1.2m:
- Kiểu dáng nhỏ gọn của bàn đông trực tiếp 1.2m giúp gian bếp của bạn tiết kiệm được không gian.
- Bàn đông trực tiếp 1.2m có thiết kế nằm ngang gọn gàng, không cồng kềnh. Nó phù hợp với không gian bếp gia đình hoặc nhà hàng quy mô vừa, nhỏ.
- Màn hình hiển thị đèn LED hiển thị chính xác nhiệt độ, dễ dàng SETUP điều chỉnh ở nhiệt độ cần thiết lập
- Với kích thước 1200x700x850 mm trọng lượng 84kg, bàn được đỡ bởi 4 chân trụ vững chắc.
- Mặt bàn được thiết kế bằng inox dày nên có khả năng chịu lực lớn, dễ dàng sơ chế thực phẩm.
- Sản phẩm được làm hoàn toàn bằng inox sáng bóng, siêu bền đẹp.. Chất liệu này giúp người dùng dễ dàng vệ sinh, lau chùi các mảng bám đọng lại. Bên trong bàn đông trực tiếp 1.2m có kệ giúp bày trí thực phẩm và phân loại tiện lợi hơn .
- Cũng như các sản phẩm bàn đông – bàn mát làm lạnh trực tiếp thì bàn đông trực tiếp 1.2m có hệ thống làm lạnh trực tiếp bằng ống đồng cao cấp giúp bảo quản thực phẩm tươi sống hoặc thực phẩm đã qua sơ chế, đồ uống một cách hiệu quả.
- Cánh cửa được thiết kế thêm phần gioăng cao su nên khi đóng tủ luôn có lực mút vào tạo độ siêu khít nhất tránh để cho tủ bị bật cánh ra hoặc làm không khí lạnh thoát ra ngoài gây thất thoát nhiệt độ.
Ưu điểm của bàn đông trực tiếp 1.2m:
- Làm đông lạnh để lưu trữ và bảo quản cá loại thực phẩm tươi sống , các loại hải sản , cá , thịt ,…
- Phân loại bảo quản thực phẩm cách rõ ràng , tiện lợi.
- Không làm thất thoát không khí lạnh quá nhiều mỗi khi mở tủ.
- Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
- Trữ đông thực phẩm cách an toàn nhất cho người sử dụng.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao.
- Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhờ đồng hồ nhiệt được tích hợp trên bàn đông.
Công dụng của bàn đông trực tiếp 1.2m:
Bàn đông trực tiếp 1.2m có thiết kế rất hữu dụng không chỉ dùng để bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ -18℃ ~ -15℃
Ngoài ra thiết bị này còn được dùng để sơ chế thực phẩm, pha chế đồ uống, để dụng cụ làm bếp vừa tiện vừa bền bỉ.
Đây là thiết bị có thiết kế nhỏ gọn nhưng đa năng rất phù hợp dùng cho không gian bếp nhà hàng, khách sạn, quán bar, quán cafe.
Những lưu ý khi sử dụng Bàn đông trực tiếp 1.2m:
- Không để thực phẩm lệch sang một bên tủ
- Hạn chế đóng mở cửa bàn đông
- Vệ sinh thường xuyên
- Sử dụng ổ cắm riêng cho bàn đông
Những sai lầm cơ bản và cách khắc phục khi sử dụng Bàn đông trực tiếp 1.2m:
- Cơ chế nhiệt độ không hợp lý
- Để quá nhiều thực phẩm trong các ngăn
- Hệ thống điện yếu khiến bàn đông bị quá tải
- Vệ sinh sai cách, không bảo trì thường xuyên
Những lỗi thường gặp của Bàn đông trực tiếp 1.2m và cách khắc phục:
- Lỗi hệ thống làm lạnh dừng đột ngột. Nguyên nhân có thể do quá tải điện hoặc các vấn đề về ổ cắm vì vậy bạn có thể khắc phục bằng cách nâng cấp nguồn điện.
- Hoạt động không được êm, gây tiếng ồn là do bạn để thực phẩm không cân bằng giữa các ngăn tủ.