Tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m có gì đặc biệt?
1.Đối tượng sử dụng Tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m:
Tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m được sử dụng rộng rãi trong các bếp ăn công nghiệp của các nhà hàng, khách sạn hay các hệ thống thiết bị bếp ăn công nghiệp dùng cho tập thể như các khu công nghiệp, nhà máy, doanh trại….
2. Cấu tạo của Tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m:
Các thông số kỹ thuật:
– Kích thước phủ bì: 1800x600x850 (mm)
– Dụng tích lòng trong: 340L
– Trọng lượng: 125kg
– Vật liệu: Inox, đáy tủ bằng tôn kẽm
– Chế độ lạnh: trực tiếp
– Dải nhiệt độ: 0°C ~ 10°C
– Môi chất lạnh : R134A
– Công suất định mức: 436W
– Điện áp: 220V/50Hz
Về thiết kế và chất liệu:
- Tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m có thiết kế nằm ngang nên có thể được tận dụng thêm diện tích bề mặt để làm một mặt bàn chế biến. Phía trên các ngăn tủ chứa nguyên liệu cần bảo quản là mặt bàn inox, phẳng sạch dùng cho các thao tác xử lý rau củ quả hoặc trộn salad…
- Khoang chứa của tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m rộng nhưng được thiết kế các cánh cửa mở tiện lợi để bạn lấy nguyên liệu hơn. Cánh cửa này có thể được làm bằng inox hoặc cửa kính tùy bạn lựa chọn.
- Hệ thống đèn soi sáng giúp việc lấy thực phẩm trở nên dễ dàng hơn.
- Thành bàn và mặt bàn được làm có lớp cách nhiệt rất dày, cửa tủ cũng được viền cao su để tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
- Bảng điều khiển được lắp riêng một khoang phía bên phải, thuận tiện cho thao tác của người dùng
Công nghệ làm mát của tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m:
Công nghệ làm lạnh trực tiếp thường có phần giàn lạnh được gắn ngay bên trong thành bàn mát inox và từ đó trực tiếp đưa hơi lạnh các ngăn mà không thông qua đối lưu gió cũng như không sử dụng quạt thổi hơi lạnh đến các ngăn như hệ thống làm mát gián tiếp sau này.
3.Công dụng của tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m:
Tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m có công dụng bảo quản thực phẩm đồ uống được làm mát ở chế độ tiêu chuẩn là từ 2 đến 10 độ C. Ngoài ra bàn mát inox có thể giúp cho việc rã đông tiện lợi, an toàn mà giá trị dinh dưỡng của thực phẩm vẫn giữ nguyên. Trong các khu bếp ở nhà hàng, khách sạn người ta thường dùng bàn mát để:
- Bảo quản thực phẩm đã qua chế biến không bị biến đổi mùi vị.
- Bảo quản rau, củ, quả, trứng vẫn giữ được độ tươi ngon.
- Ngoài ra nó còn được dùng để bảo quản bánh kem, các loại nước uống, nước ép.
- Ngoài chức năng chính là bảo quản, giữ lạnh cho thực phẩm thì chức năng khác của bàn lạnh công nghiệp có thể dùng làm bàn chế biến thực phẩm.
4. Ưu nhược điểm của Tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m:
Ưu điểm:
+ Giá sản phẩm rẻ hơn các dòng tủ bàn lạnh, bàn mát sử dụng công nghệ làm lạnh gián tiếp
+ Linh kiện thay thế dễ dàng
+ Hoạt động êm ái nhờ chế độ làm lạnh trực tiếp
Nhược điểm:
+ Bị đóng tuyết bên trong
+ Phải vệ sinh bàn mát inox thường xuyên
+ Làm lạnh không sâu dẫn đến sản phẩm bị đông đá
5.Các lưu ý khi sử dụng Tủ bàn lạnh, bàn mát 1.8m:
Khi bàn mát di chuyển thì phải di chuyển 4 góc và để cố định 2-3 tiếng cho lốc ổn định gas mới có thể sử dụng.
– Đảm bảo chu kỳ vệ sinh bụi bẩn dàn nóng thường xuyên khoảng 2-3 tháng vệ sinh ít nhất 1 lần tùy vào mức độ hoạt động của bàn mát.
– Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngừng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra khắp bàn , tạo nên hiện tượng phủ tuyết đối với bàn mát làm lạnh trực tiếp.